Những hiểu lầm thường gặp trong viêc vệ sinh màn hình tivi

Thói quen sử dụng tivi CRT lâu đời khiến người dùng tivi thường không chú ý đến việc vệ sinh tivi, thậm chí vệ sinh sai cách. Điều này có thể dẫn đến hậu quả như xước màn hình, chất lượng hiển thị kém và các vấn đề khác.

Người dùng cần tìm hiểu kỹ về công nghệ màn hình tivi của mình trước khi lựa chọn cách thức vệ sinh. Mỗi công nghệ LCD, Plasma hay OLED có mức phù hợp riêng với từng loại hóa chất tẩy rửa, do đó người dùng cần tham khảo kỹ các khuyến cáo, chỉ dẫn của nhà sản xuất cũng như nhà cung cấp chất tẩy rửa để tránh gây hại cho màn hình của thiết bi.

Cần nắm rõ tính chất của loại dung dịch lau màn hình, không phải cứ chất tẩy rửa càng mạnh thì sẽ có tác dụng tẩy rửa vết bẩn tốt hơn. Một số loại chất tẩy rửa mạnh có thể mài mòn và làm bong lớp bảo vệ màn hình, làm giảm tuổi thọ của tấm nền hiển thị. Việc phun trực tiếp chất tẩy rửa lên màn hình cũng là thói quen gây tác hại xấu mà nhiều người dùng thường mắc phải. Để giữ an toàn cho màn hình, người dùng nên phun dung dịch tẩy rửa với lượng vừa đủ vào khăn mềm rồi mới lau nhẹ lên màn hình.

Không phải chất tẩy mạnh là tốt

Không phải chất tẩy mạnh là tốt

Không nên dùng khăn ướt hay giấy ăn để lau vì có thể sẽ không tẩy sạch vết bẩn mà còn làm tổn hại đến màn hình. Màn hình tivi cần được lau bằng vải mềm, tránh dùng vải chất liệu cứng vì sẽ làm xước màn. Tốt nhất, người dùng nên sử dụng vải chuyên dụng được tằng kèm với tivi khi vệ sinh để đảm bảo an toàn. Tuyệt đối không lau mạnh tay vào màn hình vì có thể làm đứt liên kết của tấm tinh thể lỏng. Cách xóa vết bẩn trên màn hình hiệu quả nhất là xoa và lau nhẹ bề mặt với khăn ẩm.

Sử dụng vải mềm, ít xơ để lau màn hình TV

Sử dụng vải mềm, ít xơ để lau màn hình TV

Tắt màn tivi và ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh để tránh việc dung dịch tẩy rửa thấm vào các vi mạch, gây cháy, chập tivi. Đồng thời không sử dụng móng tay hay các vật sắc nhọn để cạy, chà lên màn hình.

Vệ sinh màn hình sai cách làm mất giá trị sử dụng của chiếc tivi. Trong trường hợp cần bảo hành, sửa chữa hay thay màn hình, Trung tâm Dũng Văn luôn sẵn sàng tư vấn và cung cấp dịch vụ sửa chữa tại nhà chất lượng nhất.

 

Speak Your Mind

*