Nguyên nhân và cách sửa tivi Toshiba không lên hình

Trong thời gian sử dụng tivi Toshiba lâu dài, việc tivi bị mắc phải một số lỗi hư hỏng thông thường như mất tiếng, mất nguồn, bị kẻ ngang, kẻ sọc… là điều không thể tránh khỏi. Ngoài ra, còn một lỗi khác cũng hay gặp phải không kém, đó là lỗi tivi Toshiba không lên hình.

Việc tivi toshiba không lên hình do nhiều nguyên nhân, mỗi nguyên nhân lại có cách sửa khác nhau. Dưới đây là một vài nguyên nhân và cách sửa tivi toshiba không lên hình đơn giản để bạn có thể tự sửa chữa tại nhà mà không cần đem đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành tivi toshiba.

1. Lí do khiến tivi Toshiba không lên hình

– Tivi Toshiba bị lỗi hỏng màn hình panel khiến hình ảnh không thể hiển thị.

– Remode của tivi Toshiba bị hỏng, không sử dụng được nút bật hình

– Tivi Toshiba bị chết đèn màn hình.

– Do ảnh hưởng của thời tiết khiến vi mạch tivi toshiba bị ẩm mốc, hư hỏng sau một thời gian dài không sử dụng.

Lỗi tivi Toshiba không lên hình

Lỗi tivi Toshiba không lên hình

2. Cách sửa tivi Toshiba không lên hình

– Kiểm tra đường ABL (Auto Brightness Limited) : Đây là đường tự động giới hạn độ sáng cho tivi. Bạn hãy dùng đồng hồ đo ohm để xác định đường dây này còn hoạt động bình thường không để tiến hành thay thế một phần hay toàn bộ kịp thời, tránh ảnh hưởng tới việc bạn theo dõi chương trình yêu thích.

– Kiểm tra lại điều khiển tivi toshiba: Hãy kiểm tra xem điều khiển tivi Toshiba có còn pin hay không. Khi thấy điều khiển hết pin thì hãy thay pin mới và bật lại lần nữa. Nếu vẫn không thấy tivi lên hình trở lại, hãy liên hệ tới các trung tâm sửa chữa, bào hành tivi toshiba gần nhà để được giúp đỡ.

– Đặt tivi ở nơi khô ráo, thoáng mát, ít bụi bẩn; thường xuyên vệ sinh tivi toshiba bằng dụng cụ thích hợp.

Khi đã thử tất cả các cách trên mà tình trạng Toshiba không lên hình vẫn không được sửa chữa, hãy đem tivi tới những trạm sửa chữa, bảo dưỡng tivi toshiba gần nhà để sửa chữa hoặc liên hệ với dịch vụ sửa chữa bảo hành tivi toshiba tại nhà của Dũng Văn chúng tôi- Hotline: Mr Dũng – 0934.588.990

Speak Your Mind

*