Nguyên nhân và cách khắc phục tivi Toshiba bị lỗi chồng ảnh

Tivi toshiba bị lỗi chồng ảnh khá thường gặp ở những chiếc tivi đã sử dụng lâu ngày, gây cảm giác khó chịu cho người xem do chất lượng hình ảnh bị giảm sút,thậm chí làm ảnh hưởng tới thị giác của chính người xem.

Vậy nguyên nhân tivi Toshiba bị lỗi chồng ảnh là gì và cách khắc phục như thế nào? Với bài viết dưới đây, trạm bảo hành tivi Toshiba sẽ giúp quý khách hiểu thêm về những sự cố kĩ thuật của tivi toshiba này.

1. Cách nhận biết tivi Toshiba bị lỗi chồng ảnh

Nếu tivi Toshiba bị lỗi chồng ảnh, các bạn sẽ vô cùng dễ nhận ra bởi sự xuất hiện các hình ảnh giống nhau, xếp chồng lên nhau trên cùng một màn hình, làm cho hình ảnh bị mờ, nhòe, ko rõ ràng, gây khó chịu

2. Nguyên nhân tivi Toshiba bị lỗi chồng ảnh

– Dây kết nối chưa đúng với cổng kết nối hoặc các kết nối bị lỏng.
– Chưa dò đúng tín hiệu kênh hoặc tín hiệu đường truyền gặp sự cố.
– Cáp panel L,R không tương đồng với tivi toshiba.

Tivi toshiba bị lỗi chồng ảnh

Tivi toshiba bị lỗi chồng ảnh

3. Cách khắc phục tivi Toshiba bị lỗi chồng ảnh

– Kiểm tra các cáp kết nối đến tivi, đặc biệt là dây kết nối từ đầu kỹ thuật số hoặc truyền hình cáp, đã được lắp đúng cổng, đã chặt hay chưa để tiến hành sửa chưa lại khi thấy có sai lệch.

– Kiểm tra xem ăng ten, chảo thu sóng có vấn đề gì không (đổ, ngã, thay đổi vị trí, hỏng hóc…) và tiến hànhsửa chữa hoặc thay thế để có thể tiếp tục theo dõi chương trình truyền hình chất lượng cao.

– Thử chuyển sang kênh khác để kiểm tra lỗi tivi Toshiba bị lỗi chồng ảnh có xuất hiện ở tất cả các kênh hay không và liên hệ với nhà cung cấp truyền hình cáp để được hỗ trợ.

Nếu đã thử hết tất cả những cách trên mà chiếc tivi toshiba của bạn vẫn còn hiện tượng chồng ảnh thì rất có thể nguyên nhân là từ panel và các bo xử lý của tivi bị hỏng hóc. Những lỗi này sẽ khá khó để có thể tự sửa chữa tại nhà. Hãy mang chúng đến trung tâm bảo hành tivi toshiba chính hãng để bảo hành nếu chiếc tivi của bạn vẫn còn ytrong thời hạn bảo hành. Trong trường hợp chiếc tivi toshiba của bạn đã hết hạn bảo hành, hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa, bảo hành tivi toshiba uy tín khu vực hà nội khác dể được giúp đỡ kịp thời.

Trackbacks

  1. […] kết hợp thêm 1 vài kỹ thuật mới thí dụ smart tivi hoặc internet tivi. Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục tivi Toshiba bị lỗi chồng ảnh một số chiếc TV này sẽ chỉ gánh vác một tính năng duy nhất là hiển thị […]

  2. […] hợp thêm 1 vài kỹ thuật mới chả hạn TV công nghệ cao hay mạng TV. Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục tivi Toshiba bị lỗi chồng ảnh các chiếc TV này sẽ chỉ đảm nhận 1 chức năng độc nhất vô nhị là hiển […]

Speak Your Mind

*