Lỗi tivi Toshiba bị mất màu, nhòe màu và cách sửa

Hiện tượng tivi bị nhòe màu, mất màu là hiện tượng thường gặp ở những chiếc tivi cũ chứ không chỉ riêng những chiếc tivi toshiba. Lỗi tivi toshiba bị nhòe màu khiến cho chất lượng hình ảnh bị giảm sút, gây cảm giác khó chịu cho người xem, thậm chí còn ảnh hưởng tới thị giác của người dùng nếu không sửa chữa, bảo hành tivi toshiba kịp thời.

Nguyên nhân của hiện tượng tivi toshiba bị nhòe màu thường là do mạch điện. Vậy còn những nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng này và cách sửa như thế nào? Hãy tìm hiểu cùng trung tâm bảo hành tivi toshiba trong bài viết sau nhé.

Nguyên nhân tivi Toshiba bị nhòe màu, mất màu

– Chân linh kiện bị bong, hỏng: Khi khởi động, dòng điện chạy trong cuộn khử từ rất lớn (thường > 2 A), vì vậy, chân điện trở nhiệt rất dễ bị cháy sém hoặc bong mạch in.

– Đứt cuộn dây khử từ: Tivi toshiba bị nhòe màu do đứt cuộn dây khử từ thường ít xảy ra. Để nhận biết nguyên nhân trong trường hợp này, bạn cần rút đầu nối ra khỏi 2 que cắm trên mạch in và dùng đồng hồ ohm để đo.

– Hư hỏng ruột điện trở nhiệt: Nếu nguồn AC có đủ, cuộn dây khử từ cũng không bị hỏng, nhưng tivi toshiba vẫn bị nhòe màu thì rất có thể điện trở nhiệt bên trong tivi đã bị hư.

Hiện tượng tivi toshiba bị nhòe màu, mất màu

Hiện tượng tivi toshiba bị nhòe màu, mất màu

Khắc phục lỗi tivi Toshiba bị mất màu, nhòe màu

– Với nguyên nhân là do bong chân linh kiện, bạn hãy vệ sinh chân Connect từ mạch LVDS gắn kết với các IC Drive điều khiển màn hình cho sạch sẽ và sau đó tráng chì lại cho thật kỹ.

– Nếu cuộn dây bị đứt thì bạn hãy tìm mua loại dây phù hợp với số inch của đèn hình và quấn lại.

– Nếu hư hỏng ruột điện trở, bạn chỉ cần thay mới là hiện tượng tivi toshiba bị nhòe màu sẽ không còn. Bạn cần nhớ mua đúng loại như cái cũ : nhiệt trở có 2 hoặc 3 chân, hình khối vuông, vỏ màu đen, trên vị trí gắn linh kiện có ghi hàng chữ THxxx.

– Thay đèn hình hoặc thay tấm LCD. Tuy nhiên, nếu thay đèn hình, bạn sẽ cần phải thay cả mạch LVDS vì chúng thường đi liền với nhau.

Với những biện pháp sửa chữa lỗi tivi Toshiba bị nhòe màu, mất màu đơn giản, bạn có thể tự mình tiến hành sửa chữa tại nhà. Nhưng với trường hợp khó như thay thế linh kiện bên trong, hãy liên hệ với những trung tâm sửa chữa, bảo hành tivi toshiba uy tín gần nhà để có thể đảm bảo rằng chiếc tivi toshiba của gia đình bạn sẽ “an toàn”.

Nếu chiếc tivi toshiba của bạn vẫn đang trong thời gian bảo hành thì thật tốt, hãy mang chúng đến trung tâm bảo hành tivi toshiba chính hãng để bảo hành mà không mất bất kì chi phí nào. Tuy nhiên, trong trường hợp chiếc tivi toshiba của bạn đã hết hạn bảo hành, hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa, bảo hành tivi toshiba Dũng Văn chúng tôi để được giúp đỡ kịp thời. Hotline: Mr Dũng – 0934.588.990

Speak Your Mind

*