Hiện tượng tivi toshiba bị mất tiếng và cách sửa

Tivi bị mất tiếng là hiện tượng rất thường thấy ở những chiếc tivi toshiba cũng như những chiếc tivi khác. Như vậy, nguyên nhân tivi toshiba bị mất tiếng là do đâu và có thể tự sửa chữa tại nhà hay không? Hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây của trạm bảo hành tivi toshiba nhé.

1. Nguyên nhân tivi toshiba mất tiếng

– Nguyên nhân do lỗ cắm phone bị hư hỏng khiến âm thanh không thể xuất ra ngoài.

– Nguyên nhân do đứt cuộn dây loa hoặc lỏng chân biến áp, IC xuất âm.

– Nguyên nhân do bạn đã dò kênh chưa đúng cách hoặc do dây kết nối truyền hình cáp bị đứt gãy, gỉ sét.

– Nguyên nhân tivi toshiba bị mất tiếng có thể là do tín hiệu cao tần bị tác động.

– Nguyên nhân do phím mute trên remote bị kẹt hoặc bị chạm, rỉ.

– Nguyên nhân do tivi toshiba bị ảnh hưởng từ công tắc.

Tivi toshiba bị mất tiếng có thể do nhiều nguyên nhân

Tivi toshiba bị mất tiếng có thể do nhiều nguyên nhân

2. Cách sửa tivi toshiba mất tiếng

– Nếu nguyên nhân do cao tần thì bạn hãy kiểm tra lại hệ thống anten (bao gồm tất cả các bộ phận gồm: chấn tử, biến áp phối hợp trở kháng, dây dẫn tín hiệu).

– Nếu do lỗi cắm phone thì cắm vào rút ra vài lần để làm sạch lớp đồng bị o-xy hóa bên ngoài.

– Nếu do chế độ chuyển đổi âm thanh thì có thể bạn đã bật âm thanh ở chế độ loa ngoài nhưng lại không kết nối với hệ thống loa khác, hãy kiểm tra lại chế độ này.

– Nếu lỗi do dò kênh thì bạn hãy thử chuyển sang kênh khác để xem hiện tượng tivi toshiba bị mất tiếng ở 1 kênh hay tất cả các kênh sau đó dò lại kênh bị mất tiếng bằng thủ công nếu chỉ mất 1 kênh hoặc liên hệ với nhà cung cấp truyền hình nếu bị mất ở tất cả các kênh.

– Nếu đường âm thanh bị ngắt do mute trên remote bị kẹt hoặc bị chạm, rỉ thì bạn hãy kiểm tra lại phím mute trên điều khiển để sửa chữa cho hợp lí.

– Nếu nguyên nhân là do đứt cuộn dây loa thì hãy dùng loa ngoài để thử xem có phải các linh kiện công suất như biến áp, IC xuất âm bị lỏng chân âm thanh xuất ra hay không để tiến hành thay đổi, sửa chữa phù hợp.

Những cách sửa chữa lỗi tivi toshiba bị mất tiếng trên chỉ để sửa những lỗi mát tiếng đơn giản. Nếu bạn không thể tìm được nguyên nhân và cách sửa thích hợp, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành tivi toshiba Dũng Văn chúng tôi để được hỗ trợ. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa chữa tivi, bảo hành tivi toshiba tại nhà để có thể đem lại những dịch vụ tiện ích nhất cho khách hàng. Liên hệ Hotline: Mr Dũng – 0934.588.990

Speak Your Mind

*