Điều kiện để được hưởng quyền lợi bảo hành Tivi Toshiba

Đối với sản phẩm TIVI Toshiba hưởng đầy đủ quyền lợi Bảo hành tivi Toshiba , thì khách hàng vui lòng thực hiện đăng ký bảo hành sản phẩm tivi Toshiba của mình trong vòng 14 ngày sau khi mua. Việc khách hàng không tiến hành đăng ký bảo hành tivi Toshiba của mình đúng thời gian qui định thì có thể ảnh hưởng đến quyền lợi khi đến bảo hành tivi Toshiba của quí khách sau này.

điều kiện bảo hành tivi toshiba 0002

Các Hình Thức và Điều Kiện Bảo Hành bảo hành tivi toshiba

– Trường hợp sửa chữa hoặc thay thế các linh kiện hoàn toàn miễn phí nếu khách hàng có thể đáp ứng đầy đủ các điều kiện như sau:

  + Sản phẩm tivi Toshiba của quý khách vẫn đang còn trong thời hạn bảo hành theo quy định.

  + Sản phẩm tivi Toshiba được sử dụng đúng mục đích của sản phẩm,  theo cách thức phù hợp với hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất.

  + Những lỗi của sản phẩm được kết luận là do tình huống phát sinh từ lỗi linh kiện hoặc là do lỗi kỹ thuật đến từ nhà sản xuất tivi Toshiba.

  + Số ID máy và tem niêm phong sản phẩm vẫn còn nguyên vẹn không bị rách, không mất một phần, cạo sửa hay là đã mất đi.

  + Với những sản phẩm có PBH, thông tin trên máy và thông tin ghi trên phiếu bảo hành phải giống nhau.

Đổi sản phẩm mới tương tự cho khách hàng cho các trường hợp sau:

  + Đã hết thời gian thực hiện công tác bảo hành sản phẩm tùy theo yêu cầu của khách hàng và nếu hết thời hạn mà không sửa chữa thành công hoặc không thể khắc phục được những lỗi đã xảy ra của tivi Toshiba đó.

  + Cùng một sản phẩm tivi Toshiba mà đã thực hiện bảo hành nhiều lần khi còn trong Thời Hạn Bảo Hành mà vẫn không thể khắc phục hay loại bỏ được lỗi đó. Việc xác định số lần bảo hành không triệt để để đổi mới thì còn tùy theo thỏa thuận và từng trường hợp cụ thể khi thương lượng với khách hàng.

Các hình thức về việc đổi sản phẩm mới cho khách hàng:

  Việc đổi sản phẩm mới cho khách hàng phải dựa trên nguyên tắc: Sản phẩm mới phải cùng loại và có những tính năng tương tự hoặc đổi mới bằng loại sản phẩm cùng loại nhưng có những tính năng cao cấp hơn.

Cũng còn tùy theo tình huống thực tế, 2 bên sẽ thỏa thuận về giá trị còn lại và giá trị đã sử dụng của sản phẩm hư hỏng khi nó bị thay thế để từ đó hình thành căn cứ đổi mới sản phẩm. Do đó, các bên sẽ thống nhất giá trị chênh lệch giữa giá cả của sản phẩm mới sẽ được thay thế vào và sản phẩm lỗi sẽ bị thay thế ra mà 1 bên cần thanh toán lại để đảm bảo công bằng cho bên còn lại ở tại thời điểm đổi mới sản phẩm.

Bên cạnh đó, Những linh kiện hoặc sản phẩm bị lỗi từ nhà sản xuất bị thay thế sẽ trở thành tài sản của Toshiba Việt Nam

Một vài trường hợp tivi Toshiba không được hưởng quyền lợi bảo hành

– Sản phẩm tivi Toshiba đó đã không còn trong thời hạn bảo hành nữa.

– Sản phẩm đã không được chủ nhân sử dụng vào đúng mục đích, không đúng với cách thức phù hợp mà nhà sản xuất đã hướng dẫn, khuyến nghị khi bán sản phẩm.

– Sản phẩm sử dụng vào các mục đích kinh doanh hoặc sử dụng vượt quá định mức thiết kế mà Toshiba cho phép

– Bộ phận vỏ và những phụ kiện kèm theo của tivi Toshiba không nằm trong danh mục các sản phẩm được bảo hành miễn phí.

– Những sản phẩm hư hỏng, lỗi do bị tác động từ các yếu tố ngoại lực như: Thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn, sử dụng không đúng với hướng dẫn, sử dụng tivi với nguồn điện không thích hợp, sản phẩm lỗi do va chạm khi vận chuyển, công tác bảo quản sản phẩm tivi không đạt tiêu chuẩn.

– Sản phẩm đã có dấu hiệu tiến hành sửa chữa trước đó ở những cơ sở, đơn vị không nằm trong hệ thống bảo hành tivi Toshiba mà Toshiba Việt Nam đã ủy quyền.

– Sản phẩm tivi bị hư hỏng do quá trình lắp đặt tivi không đúng cách. Sử dụng sai tiêu chuẩn kỹ thuật, qui định về sự an toàn của sản phẩm.

Xem thêm: Đánh giá Shared Board – Trạm bảo hành tivi Toshiba

Speak Your Mind

*