Các yếu tố làm cho tivi Toshiba tốn nhiều điện năng.

Ngày nay, tivi là một thiết bị không thể thiếu đối với mỗi gia đình để mọi người cùng nhau xem tin tức, xem phim, xem ca nhạc,… Tuy nhiên cũng có những lúc chính những hành động vô tình của bạn hay do loại công nghệ mà những chiếc tivi này lại ngốn nhiều điện năng. Hãy cùng mình tìm hiểu các yếu tố làm cho tivi Toshiba tốn nhiều điện năng nhé.

1. Yếu tố thứ nhất

Yếu tố đầu tiên là về kích thước màn hình, màn hình càng to thì càng tiêu tốn nhiều điện năng của bạn. Chẳng hạn như tivi LCD 52 inch của Toshiba sẽ tiêu tốn điện năng gấp đôi điện năng sử dụng để chạy tivi LCD 32 inch.

cài đặt chế độ tiết kiệm điện cho tivi Toshiba

cài đặt chế độ tiết kiệm điện cho tivi Toshiba

2. Yếu tố thứ hai

Yếu tố tiếp theo là loại công nghệ sử dụng, trong cùng các sản phẩm tivi thuộc dòng Toshiba thì tivi Plasma dùng nhiều điện năng hơn tivi LCD, trung bình tivi Plasma dùng nhiều hơn tivi LCD từ 2 đến 3 lần.

Tivi Plasma tốn điện hơn là do mỗi điểm ảnh trong tivi là một loại nguồn sáng riêng, càng nhiều điểm ảnh thì tiêu tốn càng nhiều điện năng. Còn tivi LCD có các điểm ảnh quyết định bởi tấm LCD chứ không phải bởi các đèn nền nên tiêu thụ ít điện năng hơn.

3. Yếu tố thứ ba

Yếu tố cuối cùng mà mình muốn nhắc đến ở đây là yếu tố về thiết lập độ sáng hình ảnh. Độ sáng hình ảnh cũng giống như màn hình tivi, điện năng tỉ lệ thuận với chúng, nên hình ảnh càng sáng thì càng tốn nhiều điện năng.

giảm đèn nền tiết kiệm điện cho tivi Toshiba

giảm đèn nền tiết kiệm điện cho tivi Toshiba

Ngoài 3 yếu tố chính ở trên thì còn một vài yếu tố khác cũng khiến tivi tốn nhiều điện như hệ thống thiết lập tự động đối với chất lượng hình ảnh phụ thuộc vào độ sáng của hình ảnh, cảm biến ánh sáng được bật. Cảm biến ánh sáng sẽ làm cho tivi sáng ít trong trường hợp tivi để trong bóng tối và sáng nhiều lên khi tivi để ngoài sáng.

Trên đây là các yếu tố làm cho tivi Toshiba nhà bạn tốn nhiều điện, bạn hãy tham khảo thêm các cách để giúp tiết kiệm điện khi sử dụng tivi để giảm chi phí tiền điện nhé.

Còn về phần chúng tôi, luôn đào sâu và nghiên cứu những dòng tivi mới nhất sẽ cung cấp đến bạn dịch vụ bảo hành tivi Toshiba và dịch vụ bảo hành tivi Panasonic thân thiện và hiệu quả nhất. Bạn sẽ thấy vô cùng tiện lợi và tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi chúng tôi cung cấp dịch vụ tại nhà sửa tivi tại Hà Nội đúng k ạ.
Liên hệ hotline: 0934 588 990 – phục vụ bạn: 24/7

Speak Your Mind

*